Những hư hỏng thường gặp và cách khắc phục ở thân cửa cổng xếp

Ngày đăng: 10/04/2024 11:48 AM

        Trên thị trường hiện nay, cửa cổng xếp tự động được sử dụng khá phổ biến cho các công trình kiến trúc như: công ty, siêu thị, nhà máy, xí nghiệp,…nhằm đảm bảo sự an toàn, tiện ích, hiện đại cho công trình. Cửa cổng xếp tự động được làm bằng nhiều vật liệu khác nhau như: cổng xếp inox 201, inox 304, hợp kim nhôm, sắt,...

        Thế nhưng, do cổng xếp tự động được lắp đặt ngoài trời thường xuyên chịu tác động của điều kiện thời tiết bên ngoài, vì vậy việc xảy ra lỗi hỏng hóc cho cửa cổng xếp là đều không tránh khỏi. Tùy vào chất liệu và loại cửa cổng bạn chọn mà thời gian bị hư hỏng xảy ra sớm hay muộn. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ những hư hỏng thường gặp và cách khắc phục ở thân cửa cổng xếp:

        Sau một thời gian sử dụng, thân cửa cổng xếp có dấu hiệu bị ăn mòn, rỉ sét, xộc xêch, vận hành không trơn tru và có thể còn gặp một số lỗi hỏng hóc sau:

  1. Bánh xe bị ăn mòn hết lớp cao su, hỏng vòng bi, bạc đạn bánh xe

        Bánh xe cổng xếp loại tốt được mang thương hiệu Shengtian có chất liệu đặc chủng cao su nguyên chất đúc thành có màu sắc đen và bóng. Có độ đàn hồi cao và chịu ma sát trên mặt nền lâu năm. Phơi nắng lâu năm không sợ bị nứt phần cao su.

  2. Gẫy các thanh chéo trên thân cửa cổng xếp, gẫy các trục inox trên thanh chéo

        Thanh inox phải là thanh chuyên dùng cho cửa cổng xếp theo thiết kế của nhà sản xuất. Kích thước thanh chính và thanh chéo cổng xếp tùy chọn nhưng thanh chính phải có đường khe đúc liền thanh, để cho dãy nhựa trượt lên xuống. Có lớp bảo vệ (lớp don) giúp cho cửa vận hành không bị cọ xát đứt cây tia liên kết các thanh chéo.

  3. Bệ máy, bệ motor, dây xích bị rỉ sét do mưa nắng

        Phần bệ máy motor và dây xích cửa cổng xếp rất quan trọng do đó cần phải kịp thời xử lý ngay nếu bị rỉ sét lâu ngày.

  Ngoài ra thân cửa cổng xếp còn có 1 số hỏng hóc thường gặp như:

  Gẫy trụ chính thân cổng

  Bung, bật các phụ kiện cửa cổng như nắp bánh xe, nắp chụp trụ chính…

  Tung hỏng vỏ che motor 

        Chúng tôi đã giới thiệu xong những hư hỏng thường gặp và cách khắc phục ở thân cửa cổng xếp như trên, để đảm bảo cho cổng xếp doanh nghiệp mình vận hành đúng cách các bạn nên giữ cho nền đường ray luôn phẳng không có những vật cản như sỏi đá trên đường đi của cửa cổng xếp.

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  0
  Zalo
  Hotline